ผู้เขียน หัวข้อ: เมื่อนักเตะ ผลบอล ตัวจริงพากันบาดเจ็บ  (อ่าน 9196 ครั้ง)

Scott

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
       แน่นอนเหลือเกินว่าการที่นักฟุตบอลตัวหลัก หรือตัวจริงในทีมฟุตบอลต่างๆได้รับบาดเจ็บนั้น ถือเป็นเรื่องที่ไม่ดีสักเท่าไหร่ เพราะมันอาจจะส่งผลกระทบต่อผลงาน ผลบอล โดยรวมทีม และระบบการเล่นของทีมได้ กล่าวคือ ทีมอาจจะทำผลงานในช่วงที่นักเตะตัวจริงคนนั้นๆบาดเจ็บได้ไม่ดี หรืออาจจะต้องเปลี่ยนระบบการเล่น เปลี่ยนแผนการเล่นเพื่อให้เหมาะสมกับทีมมากขึ้นเมื่อไม่มีนักเตะตัวหลักบางคนอยู่ในสนาม ก็เลยส่งผลให้การฝึกซ้อมเป็นไปด้วยความล่าช้า และอาจจะด้อยประสิทธิภาพลง เนื่องจากว่านักเตะแต่ละคนก็ต้องมาทำความใจในรูปแบบการเล่น หรือแผนการเล่น และอาจรวมไปถึงแทคติกใหม่ด้วย

       แต่ในความไม่ดี หรือผลกระทบในทางลบที่หลายคนคิดว่ามาจากการที่ทีมต้องประสบปัญหาผู้เล่นตัวจริง หรือตัวหลักคนใดคนนึงหรืออาจจะหลายคนพากันบาดเจ็บเนี๊ย ก็ถือว่ามีเรื่องดีที่อาจจะเกิดขึ้นกับทีมฟุตบอลนั้นๆได้เหมือนกันครับ อย่างเช่น อาจจะมีนักเตะสำรองคนใดที่สามารถ โชว์ฟอร์มทำ ผลบอล ได้โดดเด่น เหมือนกับผู้เล่นตัวจริงที่เจ็บไป เพราะในช่วงที่ผู้เล่นตัวจริงไม่ได้เจ็บนั้น ผู้เล่นสำรองคนต่างๆย่อมไม่ได้รับโอกาสให้ลงสนาม ให้โชว์ผลงานแบบเต็มๆอยู่แล้ว ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเขาไม่มีทางที่จะโชว์ศักยภาพที่แท้จริงให้ทีมเห็นได้เลย หากผู้เล่นตัวจริงยังคงลงสนามกันครบ ไม่มีคนไหนเจ็บ หรือไม่มีคนใดฟอร์มตก ฟอร์มหลุด ฉะนั้นในช่วงเวลาดังกล่าวจึงถือเป็นโอกาสดีที่นักเตะสำรองจะโชว์ฟอร์มเจ๋งครับ

       ส่วนอีกหนึ่งตัวอย่างของเรื่องดีๆที่อาจจะเกิดขึ้น เมื่อทีมฟุตบอลใดๆประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บก็คือ การที่ทีมฟุตบอลนั้นๆมีโอกาสที่จะได้พบแผนการเล่น ผลบอล หรือระบบการเล่น และรวมไปถึงแทคติกที่เหมาะสมกับทีมมากกว่า เพราะก็อย่างที่กล่าวตั้งแต่ต้นว่า การที่ทีมใดมีผู้เล่นตัวจริงคนใดเจ็บไปนั้น อาจจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนระบบการเล่น เปลี่ยนแผนการเล่น เปลี่ยนแทคติก ซึ่งใครจะไปรู้ว่าสิ่งที่เปลี่ยนนั้นบางทีอาจจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าก็เป็นได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 31, 2017, 12:45:28 PM โดย Scott »